hotline 0981549988 Email admin@ezsale.vn Ezsale Ezsale

Top 5 Phần Mềm Đánh Giá KPI Cho Sale Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Sự xuất hiện của phần mềm đánh giá KPI được biết đến là một giải pháp thông minh cho các doanh nghiệp trong việc giúp họ dễ dàng quản lý, đánh giá được hiệu quả công việc, năng lực nhân sự một cách chính xác, khách quan. Nhờ nó doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đánh giá nhân sự hơn rất nhiều

Để hiểu rõ hơn về phần mềm đánh giá KPI; lợi ích cũng như top những phần mềm đánh giá hiệu quả được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn hiện nay, hãy cùng EZSale tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

1. Khái Niệm KPI Là Gì?

KPI được biết đến là một chỉ số để đo lường cũng như đánh giá hiệu quả công việc dưới dạng số liệu, tỷ lệ, chỉ tiêu định lượng nhằm mục đích thể hiện hiệu quả làm việc của tổ chức hoặc cá nhân nào đó.

kpi-la-gi

Mỗi tổ chức hay doanh nghiệp khác nhau sẽ sử dụng mức độ KPI khác nhau. Mục đích của việc này là để có thể đo lường được mức độ thành công trong công việc. Mặt khác, dựa vào KPI mà việc đánh giá sẽ trở nên rõ ràng và công bằng hơn, từ đó tổ chức hay doanh nghiệp sẽ có chính sách thưởng phạt hợp lý cho từng cá nhân.

2. Vậy Thế Nào Là Phần Mềm Quản Lý KPI Nhân Viên Sale?

Thay vì phải thực hiện công việc theo cách truyền thống khi phải nhập dữ liệu trên Excel hoặc trên Google Sheet; việc sử dụng phần mềm quản lý KPI cho đội ngũ sale giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn rất nhiều khi người dùng chỉ cần nhập dữ liệu, chỉ tiêu công việc vào hệ thống, phần mềm đo lường, đánh giá hiệu quả công việc theo mục tiêu của tổ chức/cá nhân. 

3. Vì Sao Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Phần Mềm Đánh Giá KPI Cho Sale?

3.1 Tiết kiệm thời gian và chi phí

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ đã mang đến rất nhiều những lợi ích cho doanh nghiệp. Nhờ vậy doanh nghiệp có thể rút ngắn được thời gian hơn rất nhiều so với cách làm truyền thống nhưng vẫn đảm bảo được tính chính xác về tỉ lệ chuyển đổi, số lượng khách hàng,…

Mặt khác, với việc lựa chọn phần mềm đánh giá KPI, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí trong việc thuê nhân sự bởi hầu hết máy móc sẽ hỗ trợ giải quyết công việc cũng như tránh được những rủi ro trong việc thất thu, mất hàng hóa do sơ hở trong việc quản lý không chặt chẽ.

phan-mem-danh-gia-kpi-giup-tiet-kiem-thoi-gian-va-chi-phi

3.2. Theo dõi tiến độ công việc của đội ngũ sale

Nhờ lựa chọn sử dụng phần mềm đánh giá KPI, người dùng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc theo dõi cũng như đánh giá hiệu quả công việc. Với sự tích hợp nhiều tính năng trên hệ thống giúp mọi thao tác được diễn ra thuận tiện. Nhờ đó việc giám sát, theo dõi kết quả công việc được nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

3.3. Đánh giá được kết quả công việc

Nhờ việc được cập nhật số liệu liên tục, phần mềm đánh giá KPI sẽ tự động cho người sử dụng nắm bắt được tiến độ công việc của từng cá nhân cách chính xác. Nhờ đó bạn có thể quản lý cũng như nắm bắt tình hình công việc để đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất nhằm thúc đẩy nhân viên làm việc đạt hiệu quả cao hơn

phan-mem-danh-gia-kpi-giup-danh-gia-cong-viec

3.4 Thiết lập KPI cho từng vị trí

Phần mềm KPI sẽ hỗ trợ doanh nghiệp việc đưa ra những chỉ tiêu cho từng vị trí công việc. Nhờ vậy, đội ngũ sale có thể nắm bắt được mức độ hoàn thành chỉ tiêu công việc của cá nhân cũng như đánh giá và xếp loại được thành tích nhân sự và thang điểm, cấp độ cũng được cập nhập tự động.

4. Phần mềm Đánh Giá KPI Cho Sale Đạt Hiệu Quả Cao 

4.1 Phần mềm AMIS CRM 

Đây được biết đến là phần mềm quản lý sale hiệu quả giúp người quản lý có thể dễ dàng phân công công việc đến cho từng nhân viên kinh doanh. Mặt khác, nhờ sử dụng AMIS CRM người quản lý có thể giám sát được kết quả công việc mà sale đã và đang thực hiện nhờ hệ thống báo cáo tự động.

phan-mem-danh-gia-kpi-amis-crm

Ngoài ra, đây cũng là phần mềm giúp các nhà quản lý có thể nắm bắt được các cuộc gọi giữa sale với khách hàng. Từ đó có thể hiểu được nhu cầu mong muốn và phản hồi từ khách một cách chân thật nhất.

Một số chức năng chính mà phần mềm AMIS CRM mang lại cho người sử dụng gồm:

 • Quản lý quy trình làm việc của nhân viên sale
 • Nhận báo cáo nhanh, chi tiết và chính xác
 • Quản lý từ xa, online với nền tảng AMIS CRM Mobile
 • Tự động hóa quy trình kinh doanh
 • Kết nối với phần mềm kế toán

4.2 Hệ thống CRM + Tổng đài tại EZSale

Đây được biết đến là một giải pháp giúp doanh nghiệp có thể giải quyết những vấn đề khó khăn liên quan đến quy trình chăm sóc khách hàng, quản lý đội ngũ nhân viên, đánh giá hiệu suất và kết quả công việc,….

phan-mem-danh-gia-kpi-crm-tong-dai

Lựa chọn sử dụng hệ thống CRM + tổng đài tại EZSale doanh nghiệp của bạn sẽ không còn lo lắng những vấn đề trên bởi những ưu điểm vượt trội như:

 • Sở hữu quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn, phù hợp với mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp. Nhờ đó đội ngũ sale sẽ nắm được thông tin cũng các thông số thực hiện giao dịch với khách hàng tại các điểm chạm trên hành trình mua hàng.
 • Phân quyền chặt chẽ theo các vị trí làm việc. Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối, tránh tình trạng dữ liệu bị thất thoát.
 •  Giao diện thiết kế chuẩn UI/ UX hướng tới người dùng; được tối ưu các tính năng, chức năng và thao tác giúp người dùng dễ sử dụng
 • Khả năng quản lý từ xa, chuyển từ làm việc offline sang online, work from home khi mọi thông tin và quá trình làm việc đều ở trên app; chỉ cần điện thoại được kết nối với mạng internet
 • Tự động giao việc và  chia KPI phù hợp với năng lực từng nhân viên. Qua đó có thể đánh giá hiệu quả, chất lượng công việc của nhân viên đã đạt được dễ dàng

4.3 Phần Mềm Trustsale

Trustsale là một phần mềm quản lý sales được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay.  Với chức năng giúp doanh nghiệp có thể quản lý quá trình làm việc của nhân viên từ xa bằng thiết bị như điện thoại di động, Ipad có kết nối internet nhờ những ưu điểm nổi bật như:

 • Mỗi nhân viên sale đều sở hữu một tài khoản để dễ dàng kiểm soát
 • Phân quyền cho nhân viên sales
 • Thiết lập thời gian làm việc
 • Lịch sử mọi thao tác đều được lưu trữ trên phần mềm
 • Nắm bắt được kết quả làm việc của nhân viên

phan-mem-danh-gia-kpi-trustsale

4.4 Phần Mềm PushSale

Lựa chọn sử dụng phần mềm này doanh nghiệp sẽ có thể quản trị hiệu quả trong hoạt động bán hàng online. Cụ thể các tính năng mà PushSale mang lại gồm:

 • Phân chia khách hàng đến từng sales mà không bị trùng lặp khách hàng
 • Tự động xây dựng kịch bản sale
 • Nhận báo cáo kết quả tự động
 • API tự động với các đơn vị giao hàng

Với phần mềm quản lý sale này sẽ phù hợp cho những doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng hay đồ phong thủy, gia dụng…

phan-mem-danh-gia-kpi-trustsale

4.5 Phần mềm Pipedrive

Pipedrive là phần mềm quản lý sale phù hợp dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là phần mềm có khả năng phân loại các giao dịch dựa trên hoạt động bán hàng. Nhờ đó có thể ưu tiên cho các giao dịch có sự tác động cao.

Người quản lý có thể tùy chỉnh quy trình bán hàng sao cho đúng với mong muốn của doanh nghiệp như quy trình bán hàng, thêm các thành viên,.. Hoặc thiết lập đặt lịch với Google như:  gọi điện thoại, đặt lịch hẹn khách hàng…Mặt khác, có thể truy cập vào tác vụ của Gmail để nhắc nhở tự động các hoạt động chưa được giao, quá hạn hoặc đến hạn…

phan-mem-danh-gia-kpi-pushsale

5. Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Sử Dụng Phần Mềm Đánh Giá KPI 

Để có thể lựa chọn được phần mềm đánh KPI cho sale phù hợp với doanh nghiệp của mình bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

– Chọn phần mềm có khả năng bảo mật tốt: Khi sử dụng phần mềm đồng nghĩa mọi dữ liệu của công ty sẽ được lưu trữ ở đó. Vậy nên bạn cần chắc chắn rằng phần mềm KPI được bảo mật một cách chặt chẽ và an toàn. 

– Lựa chọn đơn vị uy tín và chuyên nghiệp: Điều này là rất quan trọng. Hãy lựa chọn cho mình một nhà cung cấp sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật; nâng cấp phần mềm cho khách hàng bất kỳ lúc nào bạn gặp khó khăn. Nhờ đó, công việc của bạn sẽ luôn được đảm bảo và không bị ảnh hưởng

– Không nên coi phần mềm KPI là phần mềm quản lý chức năng: Phần mềm KPI cho sale là một công cụ giúp thu thập thông tin từ các phần mềm hoặc hệ thống quản lý các chức năng vận hành của doanh nghiệp, từ đó tính toán và thể hiện kết quả của các chỉ tiêu KPI dưới một định dạng đã quy định, hoặc báo cáo tổng hợp 

6. Kết Luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến phần mềm đánh giá KPI cho sale. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên bạn đã có cho mình sự lựa chọn phần mềm mềm đánh giá KPI phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Từ đó nâng cao hiệu quả công việc cũng như giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu suất;  kết quả công việc cho nhân viên chính xác hơn. Chúc bạn thành công!

Rate this post