hotline 0981549988 Email admin@ezsale.vn Ezsale Ezsale

5 Ưu Điểm Ngành Tiếp Thị Bán Hàng Qua Điện Thoại Không Nên Bỏ Qua

Với sự phát triển không ngừng về công nghệ số, việc tiếp thị bán hàng qua điện thoại ngày càng được nhiều doanh nghiệp và công ty lựa chọn. Có thể nói đây là ngành đang dần trở thành xu hướng trong tương lai gần.

Vậy ngành tiếp thị qua điện thoại có gì hot? Quy trình ra sao? Nó mang lại những ưu điểm gì? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về nghề.

Quy Trình Tiếp Thị Bán Hàng Qua Điện Thoại Là Gì?

Tiếp thị bán hàng qua điện thoại hay còn gọi là telemarketing. Đây được biết đến là một phương pháp marketing giúp doanh nghiệp, công ty có thể nhận phản hồi và tương tác từ khách hàng một cách nhanh chóng. Quá trình tiếp thị này sẽ được thực hiện qua điện thoại mà 2 bên không cần gặp mặt trực tiếp.

Đây được biết đến là một hình thức giúp tiếp cận và tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Việc là này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí. Với giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm kết hợp với kỹ năng chuyên nghiệp; các tư vấn viên sẽ thuyết phục khách hàng dành thời gian để trò chuyện. Từ đó có thể tư vấn, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng để họ lựa chọn.

Các Loại Hình Tiếp Thị Bán Hàng Qua Điện Thoại

Có rất nhiều hình thức tiếp thị bán hàng qua điện thoại khác nhau. Trong đó Inbound Telemarketing và Outbound Marketing được nhiều người biết hơn cả. Cụ thể:

+) Inbound Telemarketing: Là một hình thức khách hàng sẽ chủ động gọi điện đến tổng đài. Mọi thông tin về sản phẩm, dịch vụ khách hàng quan tâm sẽ được cung cấp khi khách hàng gọi đến.

+) Outbound Telemarketing: Là hình thức tư vấn viên sử dụng điện thoại để chủ động liên lạc với khách hàng. Qua đó sẽ giới thiệu đến khách hàng những thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Ưu Điểm Của Tiếp Thị Bán Hàng Qua Điện Thoại

Tiếp thị bán hàng qua điện thoại mang đến rất nhiều những lợi ích tuyệt vời đối với doanh nghiệp, công ty. Trong đó:

Giúp lựa chọn được đối tượng tiếp thị

Việc tiếp thị khách hàng qua điện thoại giúp bạn lựa chọn được đối tượng tiếp thị phù hợp. Điều này giúp cho những thông điệp được gửi đi tập trung hơn, giảm thiểu sự lãng phí do tương tác không đúng đối tượng tiềm năng.

Giúp tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp hoặc công ty

Đây được biết đến là một hình thức để quảng bá sản phẩm và thương hiệu công ty. Nó mang lại hiệu quả tuyệt vời nhưng không tốn quá nhiều chi phí. Hơn nữa, việc tiếp thị  qua điện thoại cho phép công ty có thể kiểm soát được mục tiêu ngân sách trong khi tận dụng tối đa các hoạt động tiếp thị của mình.

Nhận được phản hồi từ khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác

Lợi ích quan trọng thứ hai mà tiếp thị qua điện thoại mang lại cho công ty, doanh nghiệp là giúp đo lường chính xác mức độ quan tâm của khách hàng dành cho sản phẩm, dịch vụ bên bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhận được những phản hồi có giá trị khác từ đối phương. Điều này giúp doanh nghiệp, công ty có thể tiếp thu để cải thiện để sản phẩm; khiến sản phẩm hoàn hảo hơn trong mắt khách hàng.

Giúp doanh nghiệp hoặc công ty tiếp cận những khách hàng tiềm năng

Tiếp thị qua điện thoại giữ vai trò quan trọng trong việc tạo ra khách hàng có nhu cầu. Với hình thức này, đội ngũ telemarketing có thể dễ dàng có cho mình danh sách khách hàng tiềm năng.

Sau khi có danh sách, các nhân viên tiếp thị sẽ chuyển các danh sách này cho nhóm bán hàng. Từ đó, họ sẽ tiếp cận khách hàng gần hơn, tạo ra doanh số cho công ty hoặc doanh nghiệp.

Kết quả có thể đo lường

Lựa chọn tiếp thị bán hàng qua điện thoại giúp bạn có thể phân tích, đo lường và nắm bắt được sự quan tâm của khách hàng. Nhờ đó có thể biết được mức độ thành công của chiến dịch. Bạn có thể đánh giá được phương pháp hay kỹ thuật nào mang lại hiệu quả lớn nhất. Ngay cả khi đó là về phong cách giao tiếp hay các kế hoạch chiến lược khác.

Tiếp thị bán hàng qua điện thoại có thể nói là một phương pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc so với rất nhiều hình thức khác. Tuy nhiên, chìa khóa mang lại sự thành công trong tiếp thị qua điện thoại là sự kiên trì. Vậy nên, nếu yêu nghề và muốn gắn bó với nghề hãy rèn luyện cho mình tính kiên trì

Tăng Hiệu Quả Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp Nhờ EZsale

Tiếp thị bán hàng qua điện thoại được biết đến là một cách nhanh chóng giúp khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của công ty. Vậy nên đây được coi là một chiến lược được khá nhiều doanh nghiệp và công ty lựa chọn.

Để giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong việc kinh doanh cũng như chăm sóc khách hàng được tốt hơn, EZSale đã ra đời và được biết đến là một giải pháp mang đến rất nhiều thuận lợi và hiệu quả kinh doanh cho bất kì doanh nghiệp, công ty nào khi giúp: xử lý nhanh chóng các cuộc gọi; kiểm soát và quản lý chất lượng cuộc gọi bất kỳ lúc nào; đặc biệt, đội ngũ team telemarketing được đào tạo chuyên nghiệp bài bản chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả kinh doanh cao cho công ty và doanh nghiệp.

Vậy nên, nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề telemarketing thì hãy sử dụng ngay EZSale để có cho mình một chiến lược hiệu quả ngay hôm nay nhé!

Rate this post